Skip to Content

Quần Áo Bà Bầu Đẹp

Quần bầu đẹp, giá rẻ !!!

Bà bầu ngồi bắt chéo chân: Nguy hại không ngờ

Bà bầu ngồi bắt chéo chân: Nguy hại không ngờ

Be First!
by December 20, 2016 Cẩm nang bà bầu

Khi mang bầu, những điều tưởng chừng như vô hại cũng có thể gián tiếp là nguy cơ dẫn tới những hậu quả không ngờ tới sức khỏe của cả mẹ và bé. Vì vậy, mẹ cần phải có những hiểu biết để tránh một số hoạt động gây hại cho sức khỏe. Tư thế ngồi cũng là một trong những điều mẹ bầu cần quan tâm để không xảy ra những điều vô tình đáng tiếc. Tư thế bắt chéo chân hầu hết chị em sử dụng là một tư thế cần được xóa bỏ nếu bạnh đang mang em bé trong bụng.

Nguy cơ suy giãn tĩnh mạch

ba-bau-bat-cheo-chan2

Theo khuyến cáo của chuyên gia y tế,  ngồi bắt chéo chân sẽ làm tăng áp lực lên những mạch máu dưới chân làm ngăn chặn dòng chảy của máu. Lâu dần sẽ làm suy yếu và ảnh hưởng đến các tĩnh mạch dưới chân, khiến máu có thể bị tích tụ lại dẫn đến tình trạng suy giãn tĩnh mạch cho bà bầu.

Có khả năng làm tăng huyết áp

ba-bau-bat-cheo-chan3

Bạn có thể cảm thấy ngạc nhiên, nhưng theo các chuyên gia, ngồi gác chân này lên chân kia cũng có thể làm huyết áp tăng cao hơn hẳn bình thường. Nguyên nhân là do bình thường, cơ thể đã phải làm việc “vất vả” để bơm ngược máu từ chân trở về tim để quy trình tuần hoàn máu có thể diễn ra, và hành động ngồi bắt chéo chân sẽ khiến cho công việc này lại càng trở nên khó khăn hơn nữa. Mới đầu, mẹ bầu  có thể không cảm thấy bất cứ triệu chứng nào khi huyết áp tăng lên, nhưng về lâu dài, đây có thể trở thành một căn bệnh mãn tính nguy hiểm.

Bắt chéo chân là tê liệt bắp chân

Không chỉ khiến huyết áp tăng lên, bắt chéo chân còn ảnh hưởng không tốt tới tĩnh mạch và dây thần kinh dưới chân, bàn chân,… Gác chân này lên chân kia tại vị trí đầu gối sẽ gây áp lực lớn lên dây thần kinh mác, dây thần kinh lớn nằm ở bên dưới đầu gối, chạy dọc theo mặt ngoài của mỗi chân và đây chính là nguyên nhân của các chứng rối loạn chi dưới khi nó bị tổn thương. Áp lực khi bắt chéo chân có thể gây tê liệt tạm thời cơ bắp ở cẳng chân và bàn chân, khiến đầu gối không thể xoay được nữa và tạo cảm giác tê buốt như bị kim châm vào.

bà bầu bắt chéo chân

Mặc dù chỉ là cảm giác tạm thời, nhưng các chuyên gia khuyến cáo rằng, nếu  bạn tiếp tục duy trì tư thế ngồi như vậy sẽ có thể dẫn đến các bệnh mãn tính liên quan đến các dây thần kinh. Để hạn chế những nguy cơ do thói quen này mang lại, các chuyên gia cũng khuyến cáo các bà bầu nên thả lỏng chân từ 2 -4 phút. Nhưng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe, bạn nên từ bỏ hẳn thói quen xấu này hàng ngày nhé.

▷ Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Khi mang thai, mẹ luôn luôn phải chú ý lựa chọn quần áo sao thoải mái nhất, chính vì vậy việc lựa chọn quần áo lót cho bà bầu cũng rất quan trọng, các sản phẩm với chất liệu cotton thoáng mát là rất phù hợp cho mẹ.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*