Skip to Content

Quần Áo Bà Bầu Đẹp

Quần bầu đẹp, giá rẻ !!!

Cách làm thương hiệu đi sâu vào nhận thức khách hàng

Be First!
by March 3, 2018 Quần bầu đẹp

Khi chúng ta mua một món đồ nào đó, chúng ta thường nghĩ rằng mình biết rõ lý do vì sao mình lại chọn món hàng này. Ví dụ như chúng ta mua vì sản phẩm này tốt nhất, đẹp nhất hau giá rẻ nhất. Chúng ta luôn tin rằng chúng ta kiểm soát được hành động của mình và kiểm soát được ngay cả những quyết định mua một món hàng nào đó.

Thế nhưng, theo các nghiên cứu từ góc độ khoa học tâm lý, thần kinh và kinh tế học hành vi thì con người hầu như không logic, không hợp lý như chúng ta vẫn nghĩ. Thay vào đó, chúng ta bị thôi thúc bởi những ảnh hưởng vô thức và mơ hồ có nguồn gốc tác động từ xa xưa.

Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp muốn kinh doanh tốt mặt hàng của mình thì không bao giờ bỏ quên việc tác động đến nhận thức của người tiêu dùng. Và làm thương hiệu cũng không ngoại lệ.

1. Mọi thứ mà bạn làm đều là làm thương hiệu

Chúng ta cần nhận ra rằng thương hiệu rộng hơn nhiều so với chiếc logo. Nó là những liên tưởng có ý thức, có thể bao gồm sản phẩm, dịch vụ của bạn, chức năng của sản phẩm, giá và tên sản phẩm hay các mẫu quảng cáo và tiếp thị. Khía cạnh vô thức chính này là cảm xúc ẩn bên dưới được kết nối với thương hiệu.

Cảm xúc này được bồi đắp theo thời gian từ tất cả những tương tác của họ với thương hiệu của bạn, như là: hình ảnh thương hiệu họ nhìn thấy, người đại diện cho thương hiệu, màu sắc và cảm xúc mà tên thương hiệu mang lại hay các trương trình quảng bá thương hiệu họ tiếp cận được. Điều này sẽ ảnh hưởng đến trực giác và quyết định vô thức về thương hiệu của khách hàng.

2. Xây dựng "thế giới tưởng tượng" cho thương hiệu của bạn

Đó là tập hợp những liên tưởng về thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng và có thể ảnh hưởng đến việc họ chọn mua sản phẩm của bạn hay lựa chọn của đối thủ cạnh tranh.

3. Cách bạn nói có thể quan trọng hơn điều bạn nói

Tất nhiên là chúng ta cần phải nói được tại sao sản phẩm và thương hiệu của tôi tốt hơn của đối thủ cạnh tranh. Và chúng ta chào mời những lợi ích, những chức năng của sản phẩm, dịch vụ qua kênh tiếp thị, PR, … Dĩ nhiên, đây là một điều quan trọng nhưng mà cách chúng ta nói lên thông điệp này còn quan trọng hơn.

Các yếu tố thiết kế như hình ảnh, âm điệu, màu sắc, kiểu chữ và nhiều yếu tố khác có tác động mạnh đối với cách nhìn của khách hàng về thương hiệu. Thay vì bạn nói sản phẩm của chúng tôi tốt lắm, dịch vụ của chúng tôi là số một thì hãy để khách hàng cảm nhận điều đó thông qua cách mà bạn làm. Cách bạn truyền thông thương hiệu, gửi gắm thông điệp của mình đến với khách hàng sẽ quyết định tới việc khách hàng có đón nhận và yêu thích nó hay không.

Những yếu tố này có thể giúp cho thương hiệu của bạn được cảm nhận theo chiều hướng tích cực hơn, dễ được khách hàng đón nhận và ghi nhớ hơn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang bồi đắp cho thương hiệu của mình bằng những cảm xúc mà bạn muốn thông qua mọi thông điệp.
Xem thêm:
http://rmoorea.com/?brand-dance=cong-thuc-de-lam-nen-mot-chien-luoc-thuong-hieu

http://www.tintuc-hue.com/3-bi-kip-chien-luoc-xay-dung-thuong-hieu-doanh-nghiep-nw631.html

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*