Skip to Content

Mua quần áo bà bầu đẹp

Mua quần áo bầu đẹp website chia sẻ phương pháp lựa chọn áo quần bầu đẹp, các mẹo hay chăm sóc mẹ và bé trong thời kỳ mang thai.

Làm thương hiệu thế nào cho đúng?

Be First!
by December 29, 2017 Quần bầu đẹp

 

Thương hiệu là một tập hợp những cảm nhận của khách hàng đối với một sản phẩm hay dịch vụ, một công ty với đầy đủ các khía cạnh: mô tả nhận diện, giá trị, thuộc tính, cá tính, …. Thương hiệu chính là sợi dây vô hình ràng buộc với người tiêu dùng qua mối quan hệ thương hiệu với người tiêu dùng. Vậy làm thương hiệu thề nào cho đúng?

Thương hiệu là một tài sản phi vật thể nhưng lại là một thành phần thiết yếu của bất một doanh nghiệp nào. Một khi mà các sản phẩm, một dịch vụ của doanh nghiệp đã đạt đến mức độ hầu như không thể phân biệt được bằng tính chất, đặc điểm và lợi ích công dụng so với một số sản phẩm cùng chủng loại trên thị trường thì thương hiệu là yếu tố duy nhất tạo ra sự khác biệt giữa các sản phẩm này.

Khi mà trên thị trường có quá nhiều sản phẩm tương tự, sản phẩm thay thế thì thương hiệu là yếu tố giúp người tiêu dùng không bị lẫn lộn, nó giúp người tiêu dùng tin tưởng, cảm thấy an tâm để vượt qua mọi sự lựa chọn vốn ngày càng đa dạng khi đứng trước sự chọn mua một sản phẩm hay dịch vụ.

Một ví dụ điển hình đó là cuộc chiến giữa Pepsi-coca và Coca-cola. Rất nhiều người đã nếm thử hai vị nước ngọt có ga này và kết quả cho thấy khi nếm thử hai sản phẩm, rất ít người nhận ra sự khác biệt giữa hai loại. Nhưng khi được hỏi với sản phẩm có nhãn thì đến 65% khảo sát cho là mình thích Coca-cola hơn. Đây chính là một yếu tố quyết định đến từ thương hiệu lâu đời của Coca – cola trong lòng người tiêu dùng.

Dưới đây sẽ là một vài cách mà các doanh nghiệp làm thương hiệu đã áp dụng để đẩy mạnh nhận diện thương hiệu của mình

– Trải nghiệm sản phẩm dịch vụ.

Trải nghiệm của khách hàng là những gì khách hàng sẽ cảm nhận được sau khi mua hay dùng thử một sản phẩm hoặc sau khi sử dụng một dịch vụ. Với thị trường B2B thì việc trải nghiệm của khách hàng được hình thành qua quá trình làm ăn với một công ty đối tác. Còn thị trường B2C là việc bán hàng, tiếp thị dùng thử sản phẩm, …

– Tương tác, tiếp xúc với nhân viên

Cảm nhận của khách hàng về một thương hiệu cũng sẽ được hình thành từ những gì còn đọng lại qua những lần tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với nhân viên, người đại diện cho thương hiệu đó để tương tác với khách hàng. Điều này chúng ta có thể dễ thấy thông qua các hình thức làm đại sứ thương hiệu.

– Các hoạt động truyền thông, marketing

Hoạt động truyền thông, marketing là những gì thương hiệu chủ động thực hiện để có thể tác động, hay tạo ra những cảm nhận của khách hàng. Và tất nhiên, những cảm nhận này là những cảm nhận tích cực về thương hiệu.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*