Skip to Content

Quần Áo Bà Bầu Đẹp

Quần bầu đẹp, giá rẻ !!!

Mang thai 12 tuần: Triệu chứng và những thay đổi cơ thể mẹ

Mang thai 12 tuần: Triệu chứng và những thay đổi cơ thể mẹ

Be First!
by February 2, 2017 Quần bầu đẹp

Mang thai ở tuần thứ 12 là lúc bà bầu bắt đầu cảm nhận được rõ nhất con yêu trong bụng và những thay đổi đáng kể của cơ thể. Tính theo tháng tuổi thai nhi cũng đã được 3 tháng và có sự phát triển nhất định. Mẹ có bao giờ tò mò về em bé trong bụng? Và mẹ có biết những triệu chứng mang thai thường thấy ở thời kỳ này là gì?

Thai nhi

Em bé 12 tuần tuổi trong bụng bà bầu có kích thước bằng khoảng quả mận, dài khoảng 5.3cm và nặng tầm 14g. Hầu hết hệ thống cơ quan chính trong cơ thể thai nhi đã hình thành và vẫn tiếp tục phát triển không ngừng.

bà bầu 12 tuần 3

Nếu nhìn được vào bụng bầu bạn sẽ thấy bé bắt đầu vặn vẹo phản ứng, dù bên ngoài bạn không thể cảm nhận được. Ruột của thai nhi, vốn phát triển rất nhanh sẽ bắt đầu di chuyển vào khoang bụng, thận bắt đầu bài tiết nước tiểu vào bàng quang. Trong khi đó, các tế bào thần kinh được nhân lên nhanh chóng, trong não của trẻ, các khớp thần kinh được hình thành với tốc độ chóng mặt. Khuôn mặt đã hoàn thiện giống như khuôn mặt lúc sinh ra: đôi mắt đã di chuyển từ hai bên vào vị trí phía trước đầu, đôi tai trở về đúng vị trí của nó.

Em bé 12 tuần cũng đồng nghĩa với việc bé đã bước qua giai đoạn đầu tiên của thai kỳ, thời kỳ hoàn chỉnh vóc dáng của con người. Bước qua giai đoạn này, bé gần như bước vào giai đoạn an toàn và bắt đầu sẵn sàng phát triển. Ở trong bụng mẹ, bé thích thú với trò chơi đá chân và duỗi người, thỉnh thoảng vận động cơ thể khá nhẹ nhàng.

Cơ thể mẹ bầu

Đồng hành cùng sự lớn lên đến ‘chóng mặt’ của em bé, cơ thể bà bầu cũng thay đổi đáng kể. Ngoại hình chị em cũng sẽ thay đổi khác lạ với chiếc bụng bầu đã lộ dần. Bên trong cơ thể mẹ cũng đang dần quen với sự có mặt của bé nhưng mẹ vẫn phải chịu đựng rất nhiều triệu chứng khó chịu như thường xuyên hoa mắt, chóng mặt do hormone progesterone trong thai kỳ làm tăng lưu lượng máu đến em bé.

bà bầu 12 tuần1

Việc giảm lưu lượng máu đến cơ thể và bộ não của mẹ bầu  là nguyên nhân chính khiến mẹ hay bị chóng mặt và giảm thị lực. Trong trường hợp này, bà bầu nên được nghỉ ngơi đầy đủ, ăn uống đủ dưỡng chất và đứng lên, ngồi xuống từ từ. Một tín hiệu đáng mừng là triệu chứng buồn nôn và mệt mỏi dường như đã kết thúc và hormone thai kỳ của bạn đã ở mức ổn định.

Mẹo nhỏ cho mẹ bầu

Vào tuần thai thứ 12 này, mẹ bầu nhớ phải đi siêu âm để kiểm tra thai đặc biệt là đo độ mờ da gáy để xác định con có bất thường với bệnh Down không nhé! Phát hiện sớm bất thường trong thai kỳ là vô cùng quan trọng đấy.

Vậy là mẹ cũng đã kết thúc chặng đầu tiên đầy gian nan trong hành trình 9 tháng 10 ngày rồi. 3 tháng vừa qua, mẹ được rất nhiều người khuyên phải kiêng khem chuyện ấy để được an toàn cho em bé. Mẹ bầu cũng cố gắng giữ gìn để con được an toàn nhất. Anh xã cũng đã chiều vợ hết mực nhưng đến giai đoạn này rồi thì coi như thai nhi đã khá an toàn và bà bầu hãy cởi mở trong “chuyện ấy” với chồng nhé. Bà bầu cần nhớ rằng mang thai không có nghĩa là “tuyệt tình” với chuyện ấy. Mẹ vẫn có thể “yêu” nhưng cần nhẹ nhàng và chọn tư thế phù hợp. Nếu vẫn chưa sẵn sàng đến với chuyện ấy, mẹ bầu có thể thay bằng những lời nói ngọt ngào, những cử chỉ yêu thương để anh xã không bị tủi thân bạn nhé.

bà bầu tuần thứ12

Triệu chứng mang thai 12 tuần

Khi em bé được 12 tuần tuổi, sức khỏe bà bầu đã ổn định hơn rất nhiều. tuy nhiên bà bầu vẫn phải chịu đựng một số triệu chứng phổ biến như:

  •  Mệt mỏi
  •  Tăng lượng nước bọt ở miệng
  •  Đầy hơi
  • Nhạy cảm với mùi vị
  •  Tăng tiết dịch âm đạo
  •  Đau đầu thường xuyên
Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*