Skip to Content

Quần Áo Bà Bầu Đẹp

Quần bầu đẹp, giá rẻ !!!

Những điều kỳ diệu của rượu vang Nam phi

Be First!
by March 29, 2018 Quần bầu đẹp
Với lịch sử phát triển rượu vang trên 300 năm, thương hiệu rượu vang đến từ Nam Phi đã có mặt trên hầu khắp các châu lục. 
Rượu vang là thức uống có cồn được lên men từ nước quả chủ yếu là trái nho, có 3 loại rượu vang đỏ, vang hồng và vang trắng. Rượu vang không cần trải qua khâu chưng cất, độ cồn dao động từ 8 đến 13 độ. Trong thành phần rượu vang nước chiếm khoảng 87,7%, cồn chiếm khoảng 11%, acid chiếm khoảng 1%, tannin chiếm khoảng 0,2%.
Rượu vang chính là món quà thiên nhiên ban tặng cho con người, để có thể thưởng thức được hết hương vị của từng loại rượu vang, chúng ta cần nắm được cách uống như thế nào. Vì mỗi loại vang sẽ uống vào một loại ly khác nhau, ăn cùng với thức ăn khác nhau và trong không gian khác nhau. Hương vị của rượu vang được tạo ra từ rất nhiều yếu tố như khí hậu, đất đai, giống nho, cách trồng, bí quyết làm rượu vang. Đây chính là những yếu tố làm nên sự khác biệt và nổi tiếng của rượu vang nam phi.
Hầu hết các vùng sản xuất rượu vang của Nam Phi đều có khí hậu hải dương, sản phẩm của sự giao thoa giữa Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương. Cộng thêm giống nho Pinotage, một giống nho lai giữa nho pinot noir và Cinsaut rất hiếm thấy ở quốc gia khác, cũng chính là nét đặc trưng của rượu vang Nam Phi, vì nguyên liệu chiếm đến 60% chất lượng của rượu vang. Nho được trồng đầu tiên ở Nam Phi bởi những người Hà Lan vào năm 1650, tuy nhiên việc sản xuất rượu vang chỉ được thực sự bắt đầu cho tới khi nhà truyền giáo người Pháp tới vào năm 1680, mang theo kỹ thuật và kiến thức làm rượu vang.
Ở thế kỉ 19 và 20 rượu vang Nam Phi từng chịu nhiều biến động. Từ dịch bệnh ở nho hoành hành đã tàn phá và tiêu diệt các nhà sản xuất nho bấy giờ. Đến chính sách phân biệt chủng tộc mà rượu vang Nam Phi từng bị loại khỏi thị trường vang quốc tế trong thế kỷ 20. Nhưng nhờ Nelson Mandela là người giải phóng Nam Phi và định hướng lại ngành công nghiệp rượu vang đưa nó trở lại thị trường quốc tế.
Ngày nay Nam Phi có hơn 100.000ha trồng nho, hơn 250 nghìn người làm việc trong ngành rượu vang với thu hoạch sản lượng tính đầu người lên đến 10l/năm, trong đó rượu vang trắng chiếm 90% sản lượng rượu của cả nước.  Và là quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ 9 thế giới, đã bắt đầu được thế giới đón nhận sự độc đáo, đa dạng của rượu vang cả về khâu nguyên liệu đến kỹ thuật chế biến.
Vì vậy nếu muốn thưởng thức một ly rượu vang, thì sự lựa chọn rượu vang Nam Phi sẽ không làm bạn thất vọng. 
Xem bài viết trước: http://sachsuckhoedoisong.com/?p=5574
 
 
Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*