Skip to Content

Quần Áo Bà Bầu Đẹp

Quần bầu đẹp, giá rẻ !!!

Những mối nguy hiểm cận kề về hóa chất bà bầu cần tránh

Những mối nguy hiểm cận kề về hóa chất bà bầu cần tránh

Be First!
by November 12, 2016 Cẩm nang bà bầu

Bà bầu nào cũng biết các loại hóa chất vô cùng độc hại và có tác dụng không tốt đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Nhưng không phải ai cũng biết các loại hóa chất đó có ngay xung quanh môi trường sống của bạn và cần phải hạn chế, tranh xa.

1. Tránh xa sơn phòng

Việc sơn nhà (hoặc tiếp xúc với sơn) không có lợi cho sức khỏe bà bầu. Tất cả các loại sơn đều chứa hóa chất tạo mùi và chưa ai có thể chắc chắn, những hóa chất đó ảnh hưởng đến thai nhi ở mức độ nào.

Painting white wall with green paint

Painting white wall with green paint

Sơn gốc dầu (oil – based) có liên quan đến nguy cơ sảy thai và dị tật thai hơn sơn gốc nước (water – based). Cũng có một số hóa chất trong sơn được chứng minh là an toàn đối với thai phụ.

Theo Trung tâm bảo vệ môi trường Mỹ, bạn cần tránh những căn phòng mới sơn ít nhất hai ngày sau khi công việc sơn hoàn tất. Nếu chỉ sơn một phòng thì hóa chất từ sơn có thể bay sang những phòng khác; vì thế, bạn cần cách ly với khu vực này ít nhất một ngày sau khi công việc sơn hoàn thành.

2. Hạn chế hóa chất vệ sinh nhà cửa

Đây cũng là một trong những hoạt động bạn cần lưu ý. Bạn cần kiểm tra các sản phẩm tẩy rửa, tránh nhãn chứa chất độc; chẳng hạn, chất lau chùi lò nướng hay cửa sổ chứa glycol – chất có liên quan đến sảy thai và phenol – chất làm tăng khả năng dị tật, thai chết lưu.

f8a8a775d56aad07fb93bb6c39f9f862b1228d14

Ngoài ra, dung dịch tẩy rửa thường chứa chất tạo mùi mạnh như ammonia hoặc chlorine, tuy không gây hại cho thai nhưng lại khiến mẹ buồn nôn.

lưu ý:  Bạn hãy mở tất cả các cửa trong khi lau chùi, nên đeo găng tay và khẩu trang khi sử dụng chất tẩy rửa có nguồn gốc tự nhiên

3. Không nên sử dụng thuốc diệt côn trùng

Một nghiên cứu mới đây cho biết, thai phụ tiếp xúc thường xuyên với thuốc diệt côn trùng sẽ làm tăng nguy cơ dị tật thai. Vì thế, cách an toàn nhất là thai phụ cần tránh xa khu vực có chất diệt kiến (muỗi) càng xa càng tốt.

1-1440904380930

Nếu buộc phải phun thuốc diệt côn trùng, bạn có thể tham khảo vài chỉ dẫn an toàn như sau:

– Nhường công việc này cho người nhà: Còn bạn, cần tránh xa vùng được phun thuốc trong thời gian an toàn ghi trên nhãn mác.

– Cất đậy đồ vật an toàn: Trước khi phun thuốc, bạn cần di chuyển thức ăn và vật đựng thức ăn khỏi khu vực bị ảnh hưởng.

– Lau rửa đồ vật sau phun thuốc: Nếu vài chiếc cốc còn sót lại trong căn phòng vừa được phun thuốc thì bạn cần lau rửa cốc sạch trước khi sử dụng tiếp

4. Đừng nhuộm hoặc làm tóc xoăn

791161

Một số nghiên cứu cho biết, hóa chất có trong thuốc nhuộm tóc, thuốc uốn tóc không gây sảy thai hay dị tật thai; trong khi một số nghiên cứu khác có kết quả trái ngược. Hóa chất từ thuốc nhuộm có thể xâm nhập vào da đầu, đi vào mạch máu của mẹ, rồi ảnh hưởng đến thai. Vì lý do đó, nhiều bác sĩ khuyên thai phụ nên tránh các hoạt động làm đẹp tóc, nhất là trong quý I – thời điểm bé đang hình thành những cơ quan đầu tiên.

Nếu phải làm tóc xoăn, cần đảm bảo thuốc nhuộm không tiếp xúc với da đầu. Thuốc nhuộm tóc nguồn gốc thực vật (vegetable-based) được coi là an toàn nhất. Bạn cũng nên tránh hít phải mùi thơm từ thuốc nhuộm hay thuốc uốn tóc.

Những hóa chất có sẵn và gần gũi vô cùng với cuộc sống hàng ngày của chúng ta cũng chính là những nguồn hóa chất độc hại vô cùng ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu. Vì vậy hãy biết tự bảo vệ bản thân và con yêu bằng cách tránh xa những hóa chất độc hại cận kề được nêu trên nhé các mẹ bầu.

▷ Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Lựa chọn những mẫu váy bầu đẹp không còn là câu hỏi khó với nhiều mẹ bầu. Pretty mom cung cấp những mẫu đầm bầu rẻ đẹp uy tín, chất lượng cho mẹ bầu trở nên xinh tươi hơn mỗi ngày.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*