Skip to Content

Quần Áo Bà Bầu Đẹp

Quần bầu đẹp, giá rẻ !!!

Những nguyên nhân gây dị tật thai nhi mẹ cần biết

Những nguyên nhân gây dị tật thai nhi mẹ cần biết

Be First!
by December 20, 2016 Cẩm nang bà bầu

Dị tật thai nhi là một trong những điều không mong muốn nhất mà bất cứ bà mẹ, ông bố nào đều cố gắng để tránh xảy ra. Tuy nhiên có khá nhiều các nguyên nhân được đưa ra được cho rằng là lý do dẫn tới dị tật bẩm sinh. Vậy làm sao để có thể tránh được dị tật thai nhi một cách tốt nhất? Mẹ hãy đọc những nguyên nhân cơ bản dưới đây để tránh:

1. Stress nặng nề kéo dài

nguyen-nhan-di-tat-thai-nhi

Hệ thần kinh trung ương và hệ thống nội bài tiết chính là yếu tố chính điều khiển tâm trạng của con người. Trong đó, hệ thống nội bài tiết có ảnh hưởng nhất đến tâm trạng chính là tuyến thượng thận. Khi thai phụ  căng thẳng sẽ khiến hormone sản sinh từ vỏ tuyến thượng thận tác động cản trở đến sự hòa hợp của lớp tế bào phôi mô của thai nhi. Điều này lý giải cho việc, nếu bà bầu căng thẳng trong 3 tháng đầu mang thai, sẽ gây ra dị tật sứt môi, hở hàm ếch cho thai nhi.

2. Thai nhi được thụ thai sau 35 tuổi

Các nhà khoa học đã nghiên cứu được rằng, phụ nữ ngoài tuổi 35, chất lượng trứng bị giảm đi đáng kể, dẫn đến dễ gây đột biến nhiễm sắc thể, không những vậy, sức khỏe cũng đã bị suy giảm ảnh hưởng đến việc sinh nở khá nhiều. Vì vậy, sinh con muộn, sau tuổi 35 chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến dị tật ở thai nhi. Đây là điều bất cứ người phụ nữ nào cũng cần biết để có kế hoạch sinh đẻ cho hợp lý.

3. Khi mẹ hút thuốc, uống rượu, và sử dụng chất kích thích 

Các nhà khoa học Anh cũng chỉ ra rằng, các bà mẹ hút thuốc không chỉ gây tổn hại cho sức khỏe của chính họ mà còn gây hại nghiêm trọng cho thai nhi. Không những vậy, việc mẹ ngửi mùi thuốc thụ động do bố hoặc những người xung quanh hút thuốc cũng dẫn đến những kết quả nghiêm trọng chẳng kém gì việc mẹ hút thuốc.

nguyen-nhan-di-tat-thai-nhi3

Chất độc thuốc lá, khi ngấm vào máu và truyền đến nhau thai làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, thai chết non, thai dị tật và nhiều biến chứng thai kỳ khác.

Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, nếu mẹ uống quá nhiều rượu, chất cồn sẽ đi qua nhau thai, tác động trực tiếp đến phôi thai đang phát triển, có thể làm cho thai nhi bị dị dạng, não, tai mũi kém phát triển…

4. Thụ thai ngay sau khi mới sinh non

Các cụ thường có câu “ một lần sa bằng ba lần đẻ” để nói lên mức độ nguy hiểm của sảy thai, sinh non đối với sức khỏe của người mẹ. Còn các bác sĩ cũng khuyên rằng sau khi gặp rủi ro sảy thai người phụ nữ cần ít nhất 6 tháng để phục hồi sức khỏe vì mất khá nhiều máu và tổn thương tinh thần lớn trước khi bắt đầu một giai đoạn thai kỳ mới.

5. Thụ thai khi đang mắc bệnh hoặc dùng thuốc trị bệnh

Nhiều bác sĩ đã khuyến cáo rằng, nếu bố mẹ bị các bệnh truyền nhiễm như viêm gan siêu vi, cúm, rubella… sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, trứng và phôi thai. Vì thế hãy đảm bảo cả 2 người đều khỏe mạnh trước khi thụ thai để tránh dẫn đến việc thai nhi bị dị tật.

nguyen-nhan-di-tat-thai-nhi1

Ngoài ra, nếu người mẹ đang trong thời kỳ sử dụng thuốc để chữa các bệnh như tim, chống ung thư, thuốc thần kinh thì không nên thụ thai vì các chất trong những thuốc này có thể gây nên sự rối loạn nội tiết tố, ảnh hưởng đến chất lượng trứng làm tăng nguy cơ thai nhi bị dị tật.

6. Công việc của bố mẹ thường xuyên tiếp xúc với bức xạ và các chất độc hại

Nếu bố mẹ đang có thời gian điều trị bằng bức xạ hoặc phải thực hiện công việc tiếp xúc với quá nhiều bức xạ nhiệt có thể gây ra dị tật thai nhi. Vì thế, các cặp vợ chồng hãy chú ý đến sức khỏe khi muốn mang thai để giảm những rủi ro ngoài ý muốn. Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai  trong giai đoạn đầu thai kỳ nếu sử dụng bừa bãi các loại thuốc chữa bệnh cũng có thể gây nên dị tật thai nhi.

Có nhiều điều tưởng chừng như vô hại nhưng lại có sức ảnh hưởng lớn đến sự phát triển thậm chí là tính mạng của thai nhi.Vì vậy mẹ nên để ý đến những điều này để đảm bảo sinh ra đứa con khỏe mạnh, thông minh để không thiệt thòi với bạn bè.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*