Skip to Content

Quần Áo Bà Bầu Đẹp

Quần bầu đẹp, giá rẻ !!!

Những nguyên nhân khiến cho bà bầu thường xuyên mất ngủ

Những nguyên nhân khiến cho bà bầu thường xuyên mất ngủ

Be First!
by January 25, 2017 Cẩm nang bà bầu

Chứng mất ngủ là một trong những hiện tượng phổ biến ở các mẹ bầu, nó làm cho cơ thể chị em trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống và dĩ nhiên không hề tốt cho thai nhi. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng “nằm mãi không ngủ” thì chúng ta cần phải tìm hiểu xem nguyên nhân là gì. Có thể điều này thường không được chị em chú ý, chăm chút nhưng thực tế giấc ngủ luôn là yếu tố vô cùng quan trọng với sức khỏe con người.

Lo âu và căng thẳng

bà bầu mất ngủ5

Những lo lắng về tình trạng phát triển của thai nhi, về tình hình tài chính gia đình, các khó khăn trong công việc hay các mối quan hệ xã hội, quan hệ vợ chồng không được như mong muốn… có thể là nguyên nhân gây mất ngủ ở bà bầu, nhất là khi bạn lại đem các vấn đề này lên giường ngủ.

Tiêu hóa

Cùng với thời gian, thai nhi ngày càng lớn hơn ép vào dạ dày, đẩy thức ăn từ dạ dày trào ngược thực quản. Đồng thời, hệ tiêu hóa trong giai đoạn mang thai cũng hoạt động kém và yếu đi, dẫn tới thức ăn lưu lại trong dạ dày và ruột lâu hơn, gây chứng khó tiêu, ợ nóng và táo bón.

Mọi việc sẽ càng tệ hơn vào những tháng cuối thai kỳ, khi thai nhi ngày càng lớn tạo lực ép ngày càng tăng cho dạ dày hoặc ruột già. Hơn nữa, việc bổ sung nhiều dưỡng chất trong thời gian mang thai khiến cơ thể mẹ bầu không thể hấp thụ hết cộng với những thay đổi hormon trong cơ thể gây ra những vấn đề về tiêu hóa trên và đương nhiên những triệu chứng này sẽ làm bà bầu khó tìm đến giấc ngủ, ngủ không sâu và mất ngủ.

Thai nhi ngày một lớn hơn

bà bầu mất ngủ3

Em bé ngày một phát triển, bụng bầu ngày càng to và khó tìm một tư thế ngủ thích hợp để cảm thấy thư giãn, thoải mái.

Nhịp tim tăng

Nhịp tim của bạn sẽ tăng để bơm máu nhiều hơn tới dạ con. Tim bạn phải làm việc mệt nhọc hơn bình thường rất nhiều.

Hô hấp

Giai đoạn đầu thai kỳ do tác động của hormon khi mang thai làm hơi thở bà bầu chậm và sâu, cảm giác hít thở khó khăn. Càng về sau càng khó thở hơn khi dạ con chiếm chỗ và ép lên cơ hoành khiến cử động của cơ hoành giảm bớt nên thai phụ càng phải thở sâu, thở nhiều hơn để lấy nhiều không khí chứa ôxy.

Điều này làm tăng hơn 40% dung tích thở, nhưng nhu cầu ôxy chỉ tăng 20%, dẫn đến bà bầu thở ra nhiều carbon dioxyde hơn bình thường. Mức carbon dioxyde thấp trong máu làm tăng thở nông khiến bà bầu càng cảm thấy khó chịu hơn, ảnh hưởng đến cả chất lượng nghỉ ngơi và giấc ngủ.

Tiểu đêm và tăng lượng urê

bà bầu mất ngủ2

Thận của thai phụ phải làm việc thêm 30-50% để lọc thêm khối lượng máu trong suốt quá trình mang bầu, kết quả là lượng urê tăng vọt và bàng quang chứa nhiều nước tiểu hơn. Hơn nữa, dạ con ngày một lớn và chèn ép bàng quang khiến bà bầu khó chịu và phải đi tiểu thường xuyên, kể cả ban đêm. Đây là nguyên nhân lớn gây mất ngủ cho bà bầu.

Đau lưng và chuột rút

Cơn chuột rút thường diễn ra đột ngột ở đùi, bắp chân, sau đó là cơn đau tại chỗ chuột rút làm bà bầu phải thức giấc vì đau. Tình trạng này thường diễn ra vào cuối thai kỳ. Hơn nữa, lưng và chân ngày càng phải chịu đựng sức nặng của em bé nên thai phụ dễ gặp phải chứng đau vùng lưng, đây là nguyên nhân phá vỡ giấc ngủ.
Tập thể dục nhẹ nhàng không chỉ giúp lưu thông khí huyết mà còn giúp phụ nữ mang thai cải thiện chứng mất ngủ.

▷ Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Dùng vitamin tổng hợp cho bà bầu cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu cho mẹ, đồng thời bổ sung DHA cho bé phát triển toàn diện.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*