Skip to Content

Quần Áo Bà Bầu Đẹp

Quần bầu đẹp, giá rẻ !!!

Aspirin kỵ đồ chua

Be First!
by May 11, 2017 Quần bầu đẹp
Aspirin có tác dụng kích thích, axit có thể làm tăng mạnh sự kích thích niêm mạc dạ dày
Vì aspirin trực tiếp kích thích niêm mạc dạ dày, dùng chung với đồ chua (giấm, dưa chuột, thịt muối, cá, sơn tra, ô mai), sẽ tăng cường sự kích thích dạ dày.
Aspirin kỵ nước hoa quả: axit trong nước hoa quả khiến thuốc phân giải sớm, không có lợi cho vệc thuốc được hấp thụ trong ruột non, do đó làm giảm hiệu quả của thuốc. Hơn nữa, aspirin vốn có tác dụng kích thích niêm mạc dạ dày, axit trong nước hoa quả có thể tăng mạnh sự kích thích niêm mạc dạ dày, thậm chí khiến chảy máu dạ dày.
Thuốc tiêu viêm kỵ nước chè, đồ chua, rượu và nước hoa quả: khi dùng thuốc tiêu viêm cùng với một trong số những loại đồ uống và thực phẩm trên sẽ gây tổn hại cho dạ dày, trường hợp nghiêm trọng gây chảy máu dạ dày, rất không tốt đối với cơ thể.
Vitamin B1 kỵ cá sống, sò: trong thịt cá sống và sò có enzym phân giải vitamin B1, cho nên thường xuyên ăn cá sống và sỏ sẽ dẫn đến thiếu vitamin B1, vì vậy khi dùng vitamin B1, nên kiêng thịt cá sống và sò, nếu không sẽ làm giảm hiệu lực của thuốc.
Vitamin B2 kỵ thực phẩm nhiều chất xơ: cơ quan hấp thụ vitamin B2, nằm trong đường ruột ở cuối ruột non, khi đường ruột có thực phẩm thì sự hấp thụ vitamin B2 sẽ tăng nhanh, vì nó dừng lại lâu ở bộ phận hấp thụ. Thực phẩm trong ruột vận động mạnh mẽ làm giảm hấp thụ, mọi nhân tố làm cho thực phẩm trong ruột qua nhanh, đặc biệt là thực phẩm khiến đường ruột nhu động mạnh hay bị tháo tống đều làm giảm việc hấp thụ vitamin B2. Vì vậy, khi dùng vitamin B2 không nên ăn thực phẩm nhiều chất xơ và nguội lạnh, còn phải tránh ỉa chảy, nếu không, sẻ ảnh hưởng hiệu lực của thuốc.
Vitamin B2 kỵ thực phẩm nhiều chất béo: thực phẩm nhiều chất béo làm tăng tốc độ thức ăn qua ruột, dẫn đến ruột nhu động nhanh hơn hoặc bị ỉa chảy, làm giảm việc hấp thụ vitamin B2. Ngoài ra, bữa ăn nhiều thịt làm tăng nhu động đối với vitamin B2, làm tình trạng thiếu hụt vitamin thêm nghiêm trọng.
Vitamin B2 kỵ rượu: uống rượu có thể dẫn đến tình trạng thiếu vitamin B2, vì cồn có tác dụng cản trở ruột non hấp thụ vitamin B2 và folic axit, cho nên người thiếu vitamin B2 phải kiêng kỵ rượu.
Vitamin B6 kỵ thực phẩm chứa brom: hàm lượng brom trong cà, bí ngô, cà rốt tương đối cao. Nếu brom gặp dịch tiêu hóa và vitamin B6 sẽ biến thành chất ảnh hưởng việc hấp thụ vitamin B6, làm giảm hiệu lực của thuốc.
Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*