Skip to Content

Quần Áo Bà Bầu Đẹp

Quần bầu đẹp, giá rẻ !!!

Bệnh thông thường với các loại thực phẩm tương kỵ

Be First!
by April 10, 2017 Quần bầu đẹp
Hàm lượng lipid và cholesterol trong lòng đỏ trứng rất phong phú
Bệnh gan với các loại thực phẩm tương kỵ
Viêm gan kỵ thịt dê, thịt chó: bệnh nhân viêm gan ăn thịt dê, thịt chó sẽ khiến bệnh tình trầm trọng thêm. Ngoài ra, bệnh nhân viêm gan nên kiêng thịt chim bồ câu, điều này đã được lâm sàng kiểm chứng.
Viêm gan kỵ đồ hộp: vì trong đồ hộp có chất chống thối, có độc tính nhất định, đối với người bình thường thì không sao, nhưng rất có hại cho bệnh nhân viêm gan, vì gan phải giải độc, làm tăng gánh nặng của gan. Cho nên, bệnh nhân viêm gan không nên ăn đồ hộp.
Viêm gan kỵ lòng đỏ trứng: hàm lượng lipid và cholesterol trong lòng đỏ trứng rất phong phú, mà hai thứ này cần chuyển hóa trong gan, cho nên bệnh nhân viêm gan kỵ ăn lòng đỏ trứng. Trong lòng trắng trứng có thành phần như choline, có thể cản trở tích mỡ trong gan, có lợi cho việc khôi phục chức năng gan, bệnh nhân viêm gan có thể ăn lòng trắng trứng.
Viêm gan kỵ gừng sống: một số thành phần trong gừng sống có thể làm cho tế bào gan chết, biến dị, viêm, làm cho chức năng gan mất bình thường. Cho nên, bệnh nhân viêm gan kỵ ăn gừng sống.
Viêm gan kỵ thực phẩm dầu mỡ: bệnh nhân viêm gan không nên ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ và giàu cholesterol. Vì đồ ăn nhiều dầu mỡ có thể khiến mỡ tích trong gan thành gan nhiễm mỡ. Và nên ăn ít hoặc không ăn trứng cá, lòng đỏ trứng, gan lợn, óc lợn là thứ chứa nhiều cholesterol.
Chức năng gan kém kỵ nấm: trong nấm có chất cản trở tiêu hóa, cho nên người mắc bệnh đường ruột và chức năng gan kém không nên ăn nấm thường xuyên.
Xơ gan kỵ thực phẩm béo ngậy và giàu protein: bệnh nhân xơ gan không nên ăn nhiều thức ăn giàu protein như thịt bò, tôm, hải sâm, thịt gà, gan dê, vì mỗi lần ăn nhiều protein sẽ khiến hematosine quá cao, gan không thể nhanh chóng chuyển hóa thành urê, làm cho bệnh tình nặng thêm.
Xơ gan kỵ đồ rán, đồ nướng: bệnh nhân xơ gan không nên ăn sườn rán, bít tết, quẩy, gàn rán, gà vịt nướng, bê thui, đậu rán, vì mỡ sau khi gia nhiệt sinh ra chất acrolein, chất này thông qua tuần hoàn máu vào gan, kích thích tế bào gan.
Xơ gan kỵ rượu: quá trình chuyển hóa của cồn thực hiện trong gan, người mắc bệnh xơ gan, chức năng giải độc của gan vốn đã yếu, uống rượu vào sẽ tăng gánh nặng cho gan, vì vậy phải kỵ rượu.
Xơ gan kỵ gia vị cay: các loại gia vị cay như ớt, hành, tỏi, cà ri, mù tạt, quế, hồi đều phải chuyển hóa trong gan, vì vậy không nên ăn. Nếu xơ gan do gan nhiễm mỡ gây ra, thì nên kiêng đồ ngọt.
Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*