Skip to Content

Quần Áo Bà Bầu Đẹp

Quần bầu đẹp, giá rẻ !!!

Bốn tư thế nằm bà bầu nên tránh bởi không tốt cho thai nhi

Bốn tư thế nằm bà bầu nên tránh bởi không tốt cho thai nhi

Be First!
by February 22, 2017 Cẩm nang bà bầu

Theo quan niệm của dân gian, phụ nữ mang thai không nên nằm ngửa, đây là quan niệm đúng đắn và được nhiều người tin theo. Ngoài tư thế nằm ngửa thì các tư thế nằm khác có thật sự an toàn hay không? Theo lời khuyên của các chuyên gia, bà bầu nên nằm nghiêng về bên trái, tư thế này được coi là thuận lợi nhất cho cả mẹ và bé. Những tư thế còn lại như: Nằm ngửa, nằm sấp, nằm gục trên bàn, nghiêng bên phải đều không tốt. Lý do sẽ được giải đáp ngay sau đây:

Bà bầu không nên nằm ngửa

Từ tuần thứ 6 của thai kỳ, chị em không nên nằm ngửa vì khi nằm tư thế này trọng lượng của thai nhi sẽ đè lên cột sống, cơ lưng, ruột và các mạch máu lớn. Nằm ngửa còn khiến mẹ bầu đối mặt với nguy cơ mắc trĩ và đau nhức các khớp. Điều nguy hiểm hơn là nằm ngửa sẽ giảm lượng máu cung ứng cho thai nhi, ảnh hưởng trực tiếp đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng và sự phát triển của thai nhi.

tư thế nằm bà bầu

Không những thế, mẹ  bầu nằm ngửa trong một thời gian dài, cung ứng huyết dịch của thận cũng không đầy đủ, làm tăng hàm lượng angiotensin trong huyết quản gây co thắt huyết quản. Nằm ngửa còn có thể làm giảm huyết áp gây ra triệu chứng chóng mặt cho người mẹ, gây ra tình trạng ngáy ngủ, tăng cân và thậm chí ngừng thở khi ngủ.

Bà bầu nằm sấp không tốt

Tư thế nằm sấp cũng là tư thế được khuyến cáo hãy tránh trong thời kỳ mang thai. Bởi vì tư thế này không chỉ gây ra sự khó chịu cho mẹ bầu mà còn rất dễ gây tổn thương cho em bé trong bụng.

tư thế ngủ bà bầu6

Ngủ sấp có thể khiến các tĩnh mạch bị nén, gây cản trở lượng máu trở về tim. Điều này có thể gây khó chịu, buồn nôn, thậm chí tụt huyết áp. Huyết áp giảm làm cho lượng máu đến tử cung và máu lưu thông tới thai nhi giảm. Khi nằm sấp khiến chức năng hô hấp của phổi sẽ bị giảm, cơ thể sẽ thiếu oxy và cơ chế thải carbon dioxide cũng bị cản trở gây áp lực cho thai nhi, từ đó dẫn đến tình trạng trẻ bị thiếu oxy.

Nằm nghiêng về bên phải

tư thế ngủ bà bầu3

Trước khi chào đời, em bé thường có xu hướng quay sang bên phải, nếu thai phụ cũng nằm nghiêng sang phải thì tử cung cũng nghiêng sang bên phải nhiều hơn, gây xoắn vặn mạch máu trong tử cung. Vì vậy việc nằm nghiêng sang trái có thể cải thiện tình trạng trên và giúp máu lưu thông dễ dàng, thai nhi cũng không bị thiếu oxy.

Nằm gục trên bàn không hề tốt

tư thế ngủ bà bầu4

Không ít thai phụ đang đi làm, vì mệt mỏi hay trong giờ nghỉ trưa có thói quen nằm gục xuống bàn để chợp mắt một chút. Tuy nhiên ít người biết rằng, tư thế ngủ này sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi trong bụng.

Tư thế nằm gục xuống bàn chợp mắt khi mệt mỏi của mẹ bầu gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của cả hai mẹ con. Bởi khi nằm sấp, hoạt động của phổi bị ảnh hưởng, khiến cho cơ thể thiếu oxy và cơ chế thải carbon dioxide cũng bị cản trở gây áp lực cho em bé trong bụng, từ đó dẫn đến tình trạng trẻ bị thiếu oxy.

▷ Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Thời trang bầu của Prettymom được đánh giá cao trên thị trường thời trang bầu bởi chất liệu vải cũng như sự thoải mái mà chúng mang lại cho bà bầu, không chỉ có thế những bộ đồ bầu mặc ở nhà luôn có giá thành phù hợp với túi tiền của bà bầu chính những điều đó khiến chúng được chị em bầu ưa chuộng..

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*