Skip to Content

Quần Áo Bà Bầu Đẹp

Quần bầu đẹp, giá rẻ !!!

Cá chép, cá diếc kỵ thiên đông, mạch đông

Be First!
by May 9, 2017 Quần bầu đẹp
Dùng vị thuốc thiên đông, mạch đông chữa trị chứng phổi thận âm hư, để nhuận dưỡng dịch âm
Vị thuốc thiên đông, mạch đông có công năng dưỡng âm tiêu nhiệt, cá chép, cá diếc thì lợi thủy tiêu nhũng. Dùng vị thuốc thiên đông, mạch đông chữa trị chứng phổi thận âm hư, để nhuận dưỡng dịch âm, mà ăn cá chép, cá diếc có công năng khác xa, sẽ không có lợi.
Cá diếc kỵ hậu phác: khi dùng thuốc đông y có vị hậu phác, không nên ăn cá diếc. Sách cổ ghi: “Cá diếc ích vị khí (có lợi cho dạ dày), hậu phác tháo vị khí (hại dạ dày)”. Vì vậy, khi uống thuốc đông y có vị hậu phác không nên ăn cá diếc.
Cá chép kỵ tía tô: tía tô cay, ôn và thơm, kỵ mùi tanh. Cá chép hàm chứa nhiều loại axit amin và một số thành phần hoạt chất sinh vật, dễ gây phản ứng sinh hóa với một số thành phần trong tía tô, làm giảm công hiệu của thuốc.
Cá chép kỵ long cốt, long xỉ: cá chép vị ngọt tính bình, có công năng lợi thủy tiêu thũng, công năng thiên về thông lợi, còn long cốt thiên về cố thoát, vì vậy khi dùng long cốt cầm mồ hôi và cầm ỉa chảy, không nên ăn cá chép.
Cá chép kỵ chu sa: sunfua thủy ngân trong chu sa có độc tính, có thể gây ra phản ứng sinh hóa với một số thành phần trong cá chép, sinh ra chất khó hấp thụ và có độc.
Thịt dê, tiết dê kỵ bán hạ: thịt dê đắng ngọt đại nhiệt, vị thuốc bán hạ cay ôn táo, tổn âm mà thương tân. Do đó uống thuốc đông y có vị thuốc bán hạ rồi ăn thịt dê, sẽ tổn âm. Ngoài ra, một số thành phần hữu cơ trong thịt dê, tiết dê gây phản ứng sinh hóa không tốt với một số thành phần trong vị thuốc bán hạ.
Thịt dê, tiết dê kỵ xương bồ: vị thuốc xương bổ có công hiệu tỉnh táo đầu óc, đó là nhờ tinh dầu trong nó, còn mỡ dê, tiết dê có mùi gây, có thể ảnh hưởng đến dược tính của xương bồ, vì vậy khi uống thuốc đông y có vị thuốc xương bồ nên kỵ ăn thịt dê.
Gan dê kỵ đan sâm: khi uống thuốc đông y có vị đan sâm, không nên ăn gan dê. Một số thành phần trong đan sâm có thể có phản ứng với canxi, sắt trong gan dê, làm giảm hiệu quả của thuốc, vì vậy khi uống thuốc có vị đan sâm nên kỵ ăn gan dê.
Kẹo mạch nha kỵ bán hạ: kẹo mạch nha vị cam, đại ôn, sinh đờm động hỏa. Đường mạch nha thuộc thổ, sinh hư hỏa, nhiệt trong ẩm. Vị thuốc bán hạ cay ôn mà táo, hai thứ này công hiệu không hài hòa, nên phải kiêng kỵ.   
Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*