Skip to Content

Quần Áo Bà Bầu Đẹp

Quần bầu đẹp, giá rẻ !!!

Điều cần biết kiểm định an toàn hệ thống điện

Be First!
by May 2, 2018 Quần bầu đẹp
Điện là một trong những điều quan trọng, cần thiết đến cuộc sống ngày nay, ảnh hưởng tới đa số các hoạt động của con người về mọi mặt, lĩnh vực. Hệ thống điện là các tổng hợp các thiết bị điện, lưới điện có liên kết với nhau với nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong việc sản xuất, truyền tải dòng điện phục vụ nhu cầu cuộc sống. Vậy nên việc kiểm định an toàn hệ thống điện là vấn đề luôn phải được ưu tiên, quan tâm hàng đầu.
 
Những điều cần nắm 
Do những vai trò, nhiệm vụ quan trọng mà điện ảnh hưởng đến đời sống nên việc kiểm định trở thành một trong những công việc luôn cần lưu ý. Hệ thống điện là nơi biến đổi các dòng điện thành các nguồn điện năng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của con người, chỉ khi hệ thống hoạt động ổn thì các yếu tố phụ thuộc mới có thể sử dụng, vận hành. Đặc biệt, điện là nguồn năng lượng nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro về cháy nổ, chập đường dây nếu không được kiểm tra định kỳ, hay dùng hợp lý, đúng quy trình. 
Hệ thống điện gồm có hệ thống nguồn chính nhằm dẫn truyền điện đến các hệ thống dưới về công tắc ở ở cắm điện. Hệ thống máy phát là hệ thống của những loại máy móc sử dụng trực tiếp nguồn điện như máy phát, ắc quy, máy bơm dầu,… Hệ thống điện thắp sáng trong gia đình hay ở những nơi công cộng, công ty, nhà xưởng. Hệ thống thu lôi thường có như cột chống sét thường được sử dụng trong các công trình nhà ở, xây dựng. Hệ thống cuối cùng trong hệ thống điện là hệ thống từ năng lượng thiên nhiên như năng lượng gió, mặt trời, thủy triều,…
 
Quy trình kiểm định
Để kiểm định an toàn hệ thống điện cần là những người có chuyên môn, kiến thức và năng lực cao về điện hoặc những trung tâm uy tín trong ngành điện lực để có thể đảm bảo an toàn cho cả hệ thống cũng như người thực hiện kiểm định. Trong quy trình kiểm định sẽ gồm 5 bước cơ bản. Đầu tiên, cần xem xét khu vực lắp đặt phải phù hợp sau đó tiến hành đo điện trở cho dòng điện sử dụng. Việc tiếp theo sẽ là kiểm tra toàn bộ hệ thống dây, mối nối, đoạn đấu điện. Cân nhắc tất cả các trường hợp và đưa ra giải pháp xử lý an toàn. Cuối cùng là khởi động điện để xem xét tình hình hoạt động, nếu thấy hoạt động ổn thì có thể đưa vào sử dụng nhưng trong trường hợp có xảy ra lỗi cần ngưng để thực hiện kiểm định lại. Việc kiểm định cần diễn ra thường xuyên, kịp thời nắm bắt những lỗi để sửa chữa tránh gây nguy hiểm về sau.
Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*