Skip to Content

Quần Áo Bà Bầu Đẹp

Quần bầu đẹp, giá rẻ !!!

Kẹo mạch nha kỵ xương bồ

Be First!
by May 11, 2017 Quần bầu đẹp
Mạch nha sinh nhiệt trong ẩm, sinh đờm động hỏa, vì vậy phải kiêng khi uống thuốc vị xương bồ
Vị thuốc xương bồ trừ đờm hóa thấp, kẹo mạch nha sinh nhiệt trong ẩm, sinh đờm động hỏa, vì vậy uống thuốc đông y có vị thuốc xương bồ phải kiêng kẹo mạch nha.
Các loại cá không vẩy, cua kỵ kinh giới: kinh giới có chứa tinh dầu, cay ôn và thơm, cá có mùi tanh, khi chế biến cá thường cho thêm chất mặn hàn làm gia giảm, tất sẽ làm giảm công hiệu của thuốc. Thịt cua tính hàn, không hợp với kinh giới. Cá không vẩy phát sinh nhiều bệnh, người uống thuốc đông y nên kiêng kỵ, chứ không chỉ với mỗi vị thuốc kinh giới.
Thịt ba ba kỵ bạc hà: bạc hà cay lương và thơm, có công hiệu giải nhiệt phát hãn. Ba ba thuộc loài cá, tanh, kỵ mùi thơm của bạc hà. Hơn nữa, sách cổ ghi: “Thịt ba ba có tính năng hội tụ”. Bạc hà có tính năng phát tán, hai thứ này công hiệu không hòa hợp. Ví vậy khi dùng bạc hà thì kỵ thịt ba ba.
Rau diếp kỵ tế tân: rau diếp đắng hàn, thông lợi ngũ tạng. Tế tân cay ôn, phát tán giải biểu (giải cảm), công năng của hai thứ này không hợp, vì vậy uống thuốc đông y có vị tế tân không nên ăn rau diếp, nếu không sẽ làm giảm công hiệu của thuốc.
Rau diếp kỵ thường sơn: rau diếp khí vị đắng hàn, lợi ngũ tạng, thông kinh mạch, giải độc rượu, tiêu khát, thông sữa lợi tiện, công năng tính vị không ngược với thường sơn. Chỉ có điều một số thành phần trong rau diếp sẽ kết hợp với chất kiềm trong thường sơn, gây phản ứng sinh hóa không tốt.
Sữa bò, đậu nành, gan động vật kỵ đan sâm: một số phân tử hóa học trong đan sâm sẽ kết hợp với canxi, magiê có trong đậu nành, sữa bò và gan động vật, làm giảm giá trị dinh dưỡng và dược tính của thực phẩm. Do đó không nên dùng chung.
Trà kỵ uy linh tiên: uy linh tiên cay ôn, thông kinh lạc, giáng tâm hỏa, thanh phế nhiệt. Trà vị đắng tính hàn, thanh tâm giáng hỏa, khi uống phải om bằng nước nóng. Do đó uy linh tiên khi dùng trị phong thấp kỵ uống trà, tránh ảnh hưởng tới công hiệu của thuốc.
Đinh hương kỵ uất kim: đinh hương với vị thuốc uất kim kỵ nhau, không nên dùng chung.
Thịt chó kỵ thương lục: thịt chó chua mặn tính ôn, ích khí tráng dương, bổ vị cường thân. Thương lực vị đắng tính hàn, có độc. Vào thận kinh, có tác dụng đại tả thùy ẩm ở phủ tảng, chuyên lợi tiểu tiện, thủy thũng thủy khí, dày da bụng. Hai thứ này công hiệu kỵ nhau, nên kỵ dùng.
Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*