Skip to Content

Quần Áo Bà Bầu Đẹp

Quần bầu đẹp, giá rẻ !!!

Nguy cơ dị tật thai nhi khi bà bầu mắc những sai lầm này

Nguy cơ dị tật thai nhi khi bà bầu mắc những sai lầm này

Be First!
by October 27, 2016 Cẩm nang bà bầu

Sinh con khỏe mạnh là điều mà bất cứ gia đình nào đều mong muốn. Phát hiện thai nhi dị tật ngược lại là điều trớ trêu đau lòng nhất. Vậy làm cách nào để tránh nguy cơ dị tật thai nhi? Một trong số những điều các bà mẹ cần làm là tránh những sai lầm sau đây.

1. Mẹ mang thai khi mắc một số chứng bệnh nguy hiểm

ba-bau
Nếu mẹ chỉ bị cảm thông thường thì không đáng nói. Thế nhưng, nếu mẹ mắc những chứng bệnh nguy hiểm như rubella, viêm gan siêu vi B… thì nguy cơ mẹ bầu bị sẩy thai, khiến sinh non hay thai bị dị tật là rất lớn. Đây là những bệnh gây ra ảnh hưởng trực tiếp lên thai nhi một cách dữ dội và lây truyền từ mẹ sang bào thai, rất khó kiểm soát.

2. Mẹ bầu sống chung với stress

Stress trong thai kỳ là chuyện thường gặp, nhất là đối với những mẹ mang thai lần đầu. Thế nhưng, sống chung với stress suốt 9 tháng 10 ngày hay tệ hơn là rơi vào những cơn trầm cảm triền miên trong thai kỳ có thể gây ra những ảnh hưởng xấu lên sự phát triển cả về thể chất và tinh thần của thai nhi.
Nhiều bằng chứng cho thấy nếu mẹ buồn bã và hay bị kích động nhiều thì đứa trẻ sau này cũng có xu hướng bất an về tâm lý.

3. Không cẩn thận khi dùng thuốc trong thai kỳ

tai-xuong
Lời khuyên mẹ bầu luôn phải dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ luôn luôn không thừa. Bởi nhiều thành phần của thuốc có thể truyền trực tiếp từ mẹ sang thai nhi và tác động lên sự hình thành hình dáng của trẻ, gây ra sự dị dạng bẩm sinh khi trẻ chào đời. Một số loại thuốc được liệt vào hàng nguy hiểm cao cho mẹ bầu như thuốc kháng sinh, thuốc chống ung thư, thuốc ngủ hay thuốc giảm đau hạ sốt…

4. Mẹ chụp X – quang khi mang thai
Chụp X – quang thai nhi là việc khá phổ biến hiện nay. Thế nhưng việc này có thể khiến thai nhi bị sẩy, sinh non hay khiến bé phát triển chậm hơn. Vì vậy cha mẹ nên hạn chế.

5. Mẹ nghiện rượu

104340_d-thai1-jpgmh
Mẹ bầu cần uống nhiều nước, nhưng rượu lại nằm trong danh sách thực uống bị cấm. Rượu sẽ tác động trực tiếp lên thai nhi thông qua đường máu của mẹ và gây ra sinh non hay sẩy thai. Nếu không đối mặt với những trường hợp trên thì thai nhi có thể phát triển tâm lý không được ổn định sau khi sinh ra. Không phải trường hợp nào mẹ bầu uống rượu cũng ảnh hưởng rõ rệt đến thai nhi, nhưng sự ảnh hưởng là không tránh khỏi nên tốt nhất mẹ bầu nên tránh loại “nước” này khi có em bé.
6. Mẹ hút thuốc lá
Thuốc lá vốn đã không được khuyến khích cho người dùng vì hàm lượng các chất có hại cho cơ thể mà nó có. Đối với thai nhi, các chất độc này có thể gây ra chết non hay dị dạng.

nguy-co-di-tat-thai-nhi-do-thoi-quen-xau-cua-me-3061-1
7. Không quan tâm sức khỏe trước khi sinh
Một trong những việc quan trọng cha mẹ cần làm trước khi quyết định mang thai là chuẩn bị cho mình một nền tảng sức khỏe thật tốt. Thế nhưng việc không chuẩn bị thể lực, tinh thần đầy đủ cũng như việc thiếu tầm soát đối với các bệnh tật có thể xảy ra trong thai kỳ có thể khiến cho thai nhi gặp những vấn đề như sẩy thai hay bị dị tật do những tác động không tốt từ mẹ.

Vì sức khỏe con yêu, mẹ hãy tuyệt đối tránh xa những sai lầm khi mang thai trên. Ngoài ra hãy có một chế độ dinh dưỡng đúng đắn, một lối sống lành mạnh để em bé được phát triển bình thường.

▷ Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Lựa chọn quần legging cho bà bầu giúp bà bầu dễ kết hợp trang phục thay đổi phong cách năng động tự tin hơn mỗi ngày. Tham khảo các mẫu quần bầu đẹp hợp thời trang tại prettymom.vn.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*