Skip to Content

Quần Áo Bà Bầu Đẹp

Quần bầu đẹp, giá rẻ !!!

Những cột mốc quan trọng và tiêu chuẩn cân nặng thai nhi

Những cột mốc quan trọng và tiêu chuẩn cân nặng thai nhi

Be First!
by February 2, 2017 Cẩm nang bà bầu

Cân nặng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá sự phát triển của thai nhi trong từng thời kỳ. Y học hiện đại đã có các phương pháp để tính cân nặng thai nhi nhờ vào việc siêu âm và tính cân nặng dựa vào thể tích thai nhi. Ở mỗi thời kỳ khác nhau, thai nhi cũng có sự phát triển khác nhau. Mẹ hãy biết các mốc phát triển quan trọng để đảm bảo bé phát triển bình thường và có kế hoạch bổ sung kịp thời cho bé phát triển tốt.

Cân nặng tiêu chuẩn của thai nhi 12 tuần tuổi

Cân nặng của thai nhi 12 tuần tuổi là một trong 3 cột mốc quan trọng mẹ bầu cần lưu ý đặc biệt. Không chỉ phản ánh sự phát triển của trẻ, cân nặng của em bé trong giai đoạn này cũng có liên quan mật thiết đến sức khỏe tim mạch của trẻ trong tương lai.

cân nặng thai nhi

Nghiên cứu của các chuyên gia Hà Lan, tiến hành trên gần 1.200 trẻ em trong độ tuổi lên 6 cho thấy, những trẻ có tốc độ tăng trưởng chậm trong 3 tháng đầu thai kỳ thường có lượng mỡ bụng và lượng cholesterol không lành mạnh cao hơn hẳn. Nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng vì vậy mà cao hơn so với những đứa trẻ khác. Thậm chí, trẻ còn có nguy cơ gặp một vài “sự cố” tim mạch trong những năm đầu đời.

Để đảm bảo cho quá trình phát triển của thai nhi, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu nên tăng cường bổ sung a-xít folic, dưỡng chất giúp ngăn ngừa 70% nguy cơ dị tật bẩm sinh liên quan não và tủy sống. Can-xi, đồng, phốt pho và thiamine cũng là những dưỡng chất tốt cho sự phát triển tim thai mẹ bầu cần lưu ý tăng cường. Ngoài ra, bà bầu cũng nên từ bỏ những thói quen không lành mạnh, ảnh hưởng sức khỏe mẹ và bé như hút thuốc, uống rượu… Đồng thời, hạn chế lượng chất béo tiêu thụ xuống còn khoảng 30% so với tổng lượng calo mỗi ngày.

Cân nặng tiêu chuẩn của thai nhi 20 tuần tuổi

Em bé trong bụng mẹ trước 20 tuần tuổi thường cuộn tròn trong bụng mẹ nên chiều cao được đo từ đầu đến mông. Tuy nhiên, đến tuần thai 20, các bác sĩ có thể đo được chiều dài từ đầu đến gót chân. Nếu như sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu không có sự chênh lệch rõ rệt giữa các tuần, từ tuần thứ 20 trở đi, mẹ bầu có thể dễ dàng nhận thấy sự phát triển của em bé thể hiện qua chỉ số chiều cao, cân nặng từng tuần.

cân nặng thai nhi1

Chẳng hạn, thai nhi 20 tuần tuổi có chiều dài khoảng 16,4cm, cân nặng khoảng 300gr. Trẻ được 21 tuần tuổi có chiều dài 25,6cm, cân nặng khoảng 360gr. Thai nhi 22 tuần có chiều dài khoảng 27,8cm và cân nặng 430gr. Là một cá thể riêng biệt, mỗi thai nhi sẽ có một tốc độ phát triển của riêng mình. Tuy nhiên, vẫn có những chuẩn nhất định được đưa ra để xác định sức khỏe và sự phát triển của con như thế nào. Bé có đang phát triển tốt? Tham khảo những thông tin sau đây nhé

 Tốc độ phát triển của mỗi bé sẽ khác nhau. Vì vậy, mẹ không cần quá lo nếu cân nặng và chiều cao của trẻ có hơi lệch so với chiều cao và mức cân nặng tiêu chuẩn của thai. Tuy nhiên, trong trường hợp chiều dài thai nhi ngắn hơn mức trung bình 3cm, bác sĩ có thể sẽ chỉ định mẹ bầu thực hiện một vài xét nghiệm để tìm nguyên nhân ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Ngoài nguy cơ suy dinh dưỡng, thai nhi chậm phát triển so với tuổi thai có nguy cơ mắc bệnh viêm phổi, giảm sức đề kháng, từ đó dẫn đến ảnh hưởng trí thông minh.

Cân nặng tiêu chuẩn của thai nhi 32 tuần tuổi

Thai nhi 32 tuần đã có thể nặng khoảng 1,7kg và có chiều dài tương đương 42,4cm. Từ tuần thai 32, cân nặng của thai nhi sẽ tăng tốc tối đa để chuẩn bị cho quá trình chào đời. Trong vòng 7 tuần tiếp theo, cân nặng của trẻ có thể tăng thêm từ 1/3-1/2 trọng lượng khi trẻ chào đời.

cân nặng thai nhi2

Tuy sự phát triển trong giai đoạn này cần thiết, nhưng nếu bé yêu có chiều dài vượt mức so với chiều dài chuẩn 3cm đồng nghĩa với việc thai nhi đang phát triển vượt mức so với tuổi thai. Điều này có thể gây khó khăn cho mẹ bầu trong quá trình chuyển dạ. Hơn nữa, em bé cũng có nguy cơ mắc phải một số vấn đề sức khỏe như tiểu đường, béo phì, bệnh đường tiêu hóa…

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*