Skip to Content

Quần Áo Bà Bầu Đẹp

Quần bầu đẹp, giá rẻ !!!

Những kiêng kỵ với bà bầu trong dân gian: Đúng hay sai?

Những kiêng kỵ với bà bầu trong dân gian: Đúng hay sai?

Be First!
by February 22, 2017 Cẩm nang bà bầu

Từ xa xưa, ông bà ta đã đúc rút ra những kinh nghiệm quý báu cho đời sống, sinh hoạt sản xuất. Những quan điểm về sinh hoạt của người phụ nữ mang thai cũng ra đời và được áp dụng rộng rãi, tin tưởng. Bà bầu cần phải kiêng kỵ kỹ càng nhiều thứ để đảm bảo sinh em bé khỏe mạnh, dễ nuôi. Tuy nhiên, có những quan niệm đúng, có những quan niệm không còn phù hợp với thời hiện đại nữa. Bởi vậy, chị em cần phải hiểu biết để có thể đảm bảo sức khỏe và có một thai kỳ khỏe mạnh.

Quan niệm dân gian đúng cho bà bầu

  • Bà bầu nên kiêng đi dự đám ma

Người xưa quan niệm rằng phụ nữ mang thai có thể sẽ bị nhiễm âm khí khiến cho thai nhi có thể sẽ bị ma ám, dẫn đến việc kém minh mẫn và ốm yếu sau này. Do đó, các bà bầu thường kỵ việc đi tham dự đám ma.

bà bầu kiêng kỵ2

Dưới cái nhìn của các nhà khoa học hiện nay, điều kiêng kỵ này là đúng. Giải thích về việc này, các nhà khoa học cho rằng âm khí chính là dấu hiệu nhiễm khuẩn do thân thể người chết phát tán ra ngay khi họ chết và còn tồn tại vài ngày sau đó. Ngoài ra việc tham dự một đám tang có thể làm ảnh hưởng tới tâm trạng của mẹ bầu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

  • Bà bầu không nên ngồi xổm

Theo BS Phạm Thị Thái, việc ngồi xổm có thể ảnh hưởng tới phần tử cung phía dưới của mẹ bầu. Ngoài ra, mẹ bầu cần lưu ý đến nhiệt độ nước gội đầu, tắm an toàn, không ảnh hưởng tới thân nhiệt thai nhi là 37 – 40ºC (tương đương với nhiệt độ cơ thể).

Quan niệm dân gian chưa khoa học

  • Bà bầu nên kiêng chụp ảnh

bà bầu kiêng kỵ

Việc kiêng kị chụp ảnh khi mang thai theo quan niệm của dân gian là hoàn toàn không có căn cứ. Chưa có bất kì xác minh khoa học nào kết luận việc chụp ảnh có thể gây hại cho mẹ và bé, nhất là khi bạn chụp ảnh thông thường. Đối với việc chụp ảnh siêu âm, các chuyên gia khuyên rằng mẹ bầu không nên lạm dụng nhiều trừ trường hợp phải theo dõi đặc biệt.

  • Bà bầu nên kiêng làm đẹp

Các bác sĩ chuyên khoa chỉ khuyên rằng các mẹ bầu không nên lạm dụng các sản phẩm trang điểm, thuốc nhuộm, duỗi tóc…có chứa hóa chất vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu tới em bé. Tuy nhiên, quan niệm cho rằng bà bầu không nên làm đẹp vì sợ em bé sinh ra mất duyên là một quan niệm cổ hũ và không có cơ sở. Mẹ bầu có thể thoải mái trang điểm, làm đẹp trong thời gian bầu bí để có thể tự tin về ngoại hình của mình trong suốt quá trình mang thai.

bà bầu kiêng kỵ3

  • Bà bầu không nên với tay quá cao

Một số quan niệm dân gian cho rằng bà bầu giơ tay lên cao quá đầu có thể làm dây nhau quấn cổ. Đây là một quan niệm hết sức vô lý, vì như vậy có nghĩa là trong thời gian mang thai các mẹ bầu không nên tập các động tác thể dục hoặc yoga đòi hỏi phải giơ tay lên quá đầu. Chúng ta cần phải phân biệt rằng hiện tượng dây nhau quấn quanh cổ thai nhi là do thai xoay chuyển nhiều trong tử cung trước khi chào đời chứ không liên quan đến việc bà bầu giơ tay quá cao.

▷ Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Như một món quà dặc biệt dành riêng cho các mẹ bầu, quần áo bà bầu giá rẻ luôn được đổi với về phong cách cũng như kiểu dáng bắt kịp xu hướng thời trang hiện tại, lựa chọn các kiểu áo bầu dễ thương mang lại cho bà bầu hoàn toàn nổi bật trong cả thai kỳ.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*