Skip to Content

Quần Áo Bà Bầu Đẹp

Quần bầu đẹp, giá rẻ !!!

Những thay đổi đáng kinh ngạc ở não bà bầu so với người bình thường

Những thay đổi đáng kinh ngạc ở não bà bầu so với người bình thường

Be First!
by October 19, 2016 Cẩm nang bà bầu

Thời kỳ mang thai là lúc cơ thể của các chị em phụ nữ có sự thay đổi lớn. Tuy nhiên, ngoài những thay đổi về hình thể bên ngoài thì những thay đổi bên trong bộ não lại ít được ai biết tới. Ở đó có những thay đổi đáng kinh ngạc khi mang bầu so với lúc không mang bầu khó tin nhưng có cơ sở khoa học.

Não thu nhỏ

Một nghiên cứu gần đây cho biết não của phụ nữ mang thai sẽ bị co lại đến 6 %. Giải thích cho sự thu nhỏ này, các chuyên gia giải thích rằng trong khi mang thai, bộ não duy trì hơn 15 đến 40 lần progesterone và estrogen so với bình thường. Suốt thời gian mang thai, não bộ của bà bầu có khả năng xử lí cùng lúc nhiều việc hơn.

ba-bau-mat-tri

Những kích thích tố này ảnh hưởng đến tế bào não khiến não co lại. Cho tới khi sinh xong, lượng lớn oxytocin được sản sinh để tiết ra sữa và bộ não sẽ trở lại bình thường sau 6 tháng đầu sinh con.

Dễ xúc động

Khi mang bầu hoocmon tình yêu mang tên oxyton sẽ sản xuất nhiều hơn trong não bạn. Điều này khiến cho phụ nữ mang thai thường khá nhạy cảm, dễ xúc động và tin vào tình yêu hơn. Bởi vậy, bà bầu giai đoạn đầu mang thai hay dễ bị tủi thân, muốn được quan tâm và giúp đỡ nhiều hơn.

Thông minh hơn

Một số phụ nữ cho rằng sau khi đẻ xong họ thường hay quên hơn so với hồi trước đây. Tuy nhiên, trong thời gian mang thai thì phụ nữ mang bầu lại có khả năng vượt trội về xử lí thông tin. Thực vậy, một số nghiên cứu cho thấy, cấu trúc não bà bầu thay đổi so với người bình thường nhờ sự thay đổi hoocmon, Bởi vậy, phụ nữ mang thai sẽ có tốc độ xử lí thông tin và vấn đề nhanh hơn.

nhung-thay-doi-ve-nao-bo-cua-nguoi-me-khi-mang-thai-eo3-1471925003-width500height333

Suy nghĩ nhiều việc cùng lúc

Cùng với việc xử lí thông tin nhanh, phần não bộ của phụ nữ mang bầu cũng có khả năng làm nhiều  việc một lúc. Thực tế,  các nghiên cứu cho thấy khi phần vỏ não trước trán của bà bầu có xu hướng tăng lên, đây chính là phần não chịu trách nhiệm nhiều việc hơn một lúc. Đây là lí do tại sao bà bầu có khả năng làm việc này việc nọ cùng một lúc mà họ vẫn có thể làm tốt.

Dễ tức giận

ba-bau-dau-dau-1

Không những chỉ dễ xúc động, phụ nữ mang bầu cũng dễ tức giận hơn bình thường. Vấn đề này liên quan đến cơ chế ức chế miễn dịch trong những tháng đầu của thời kì mang thai. Sự thay đổi hoocmon xảy ra thường xuyên suốt thai kỳ của phụ nữ, khiến cho bà bầu thường có những đợt cảm xúc lên xuống thất thường. Trong đó bao gồm cả những cơn giận không kiềm chế được. Bạn có thể hiểu tại sao bà bầu thường hay nóng tính và dễ cáu kỉnh hơn so với lúc bình thường.

Những cơn cáu kỉnh khó chịu của bà bầu một phần cũng do sự thay đổi của bộ não gây nên, vì vậy hãy thông cảm cho sự nhạy cảm và nóng nảy của một người phụ nữ mang thai. Hãy coi đó là một trong những biểu hiện trong thai kỳ cũng như những biểu hiện khác vậy.

▷ Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Tâp hợp những mẫu quần bầu đẹp với kiểu dáng phong phú mang lại phong cách mới cực kỳ thoải mái cho các mẹ bầu trong thời gian thai kỳ và sau khi sinh.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*