Skip to Content

Quần Áo Bà Bầu Đẹp

Quần bầu đẹp, giá rẻ !!!

Những vấn đề tâm lý bà bầu phải chuẩn bị trước khi sinh mổ

Những vấn đề tâm lý bà bầu phải chuẩn bị trước khi sinh mổ

Be First!
by February 7, 2017 Cẩm nang bà bầu

Cùng với mẹ trải qua hành trình 9 tháng 10 ngày, thai nhi đã phát triển từng ngày và trở thành một em bé hoàn thiện. Giây phút hồi hộp nhất của mỗi người mẹ là khi chào đón con yêu chào đời. Tuy nhiên, việc sinh để không phải ai cũng giống nhau. Có người có thể dễ dàng sinh thường. Có người lại phải chỉ định sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Chưa biết trước mọi chuyện như thế nào, nhưng ít nhất mỗi bà bầu cần trang bị cho mình để chuẩn bị sẵn sàng tâm lý trong mọi tâm lý. Bài viết này sẽ chia sẻ cho chị em những vấn đề tâm lý cần chuẩn bị nếu phải sinh mổ.

Các mẹ không nên ăn gì trong 8 tiếng trước khi lên bàn mổ

Mẹ bầu nên hạn chế ăn bất cứ thứ gì trước khi lên bàn mổ. Bởi vì trước khi mổ mẹ thường phải gây mê hoặc gây tê, việc ăn uống sẽ khiến các bà mẹ có nguy cơ gây tai biến trào ngược thức ăn vào từ dạ dày vào phổi gây đột tử cho mẹ do viêm phổi hay xẹp phổi.

chuẩn bị tâm lý sinh môt

Cạo lông vùng “tam giác mật”

Điều này thường được bệnh viện tiến hành trước khi cho mẹ vào phòng mổ hãy chuẩn bị tinh thần cho điều này để không cảm thấy khó chịu với bước này nhé chị em.

Cảm giác lạnh run

Sau khi phẫu thuật lấy em bé ra, mẹ sẽ được chuyển về phòng hậu phẫu và  có cảm giác lạnh run lên. Một phần là do mẹ bị mất sức sau phẫu thuật, một phần là do phòng hậu phẫu thường khá lạnh.

Nên dùng thuốc giảm đau

chuẩn bị tâm lý sinh mổ3

Thời gian sau khi phẫu thuật sinh mổ, các mẹ sẽ rất đau đớn vì vết mổ. Vì vậy, mấy ngày đầu, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc giảm đau cho các bà mẹ. Ngoài việc phải chịu đau nhức do những mũi khâu vết mổ lại với nhau, sản phụ còn phải trải qua những cơn đau đớn của việc chuột rút sau khi sinh.

Có thể bị rối loạn đường ruột

Thời gian sau khi sinh, sản phụ thường bị rối loạn đường ruột khiến cho bạn đi vệ sinh khó khăn. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và mất nhiều sức lực. Để cải thiện vấn đề này, bạn nên ăn thật nhiều rau xanh và hoa quả, nước ép là biện pháp khắc phục táo bón hiệu quả rất tốt.

Cảm giác đau đớn ở vết mổ

chuẩn bị tâm lý sinh mổ1

Khác với các mẹ sinh thường, các mẹ sinh mổ phải chuẩn bị tâm lý để chịu đau sau giải phẫu. Ngược lại với các mẹ sinh thường phải chịu cơn đau đẻ nhưng sau khi em bé ra đời sẽ không còn cảm giác đau đớn, các mẹ sinh mổ phải đau vết thương ít nhất một tuần. Trong thời gian đó, mẹ sau sinh sẽ dần hồi phục sức khỏe và mới bắt đầu có sữa nhiều cho con bú. Trong thời gian này, chị em sẽ không tránh được những mệt mỏi đau đớn của vết thương nên cần sự giúp đỡ của người thân trong gia đình.

Sữa sẽ về chậm

Thông thường, việc dùng thuốc gây mê và kháng sinh, thuốc giảm đau sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình sản xuất và tiết sữa của người mẹ. Thông thường, các mẹ sinh mổ sẽ phải chờ vài ngày mới thấy sữa về, tuy nhiên, nếu cho con bú thường xuyên và áp dụng đúng các biện pháp để kích thích tiết sữa thì mẹ vẫn thoải mái cho con bú hệt như các mẹ sinh thường.

▷ Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Bạn đừng bỏ lỡ những đầm bầu đẹp dịu dàng với màu sắc và kiểu dáng phong phú, việc lựa chọn trang phục cho mẹ bầu sẽ không còn là câu hỏi lớn khi bạn tham khảo ngay hôm nay.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*