Skip to Content

Quần Áo Bà Bầu Đẹp

Quần bầu đẹp, giá rẻ !!!

Thuốc sunlfa drug kỵ đồ uống có cồn

Be First!
by May 11, 2017 Quần bầu đẹp
Khi uống thuốc sunlfa drug lại uống thêm rượu bia, hay sinh phản ứng ngộ độc
Vì thuốc sunlfa drug có thể tăng độc tính của ethanol, khi uống thuốc sunlfa drug lại uống thêm rượu bia, hay sinh phản ứng ngộ độc ethanol, vì vậy phải kỵ rượu bia.
Thuốc sunlfa drug kỵ chè: vì trong chè có các thành phần tannin axit, cafein và theophylline, thuốc sunlfa drug uống cùng nước chè sẽ làm giảm tác dụng kháng khuẩn của thuốc.
Thuốc sunlfa drug kỵ đường: đường sau khi vào đường ruột sẽ sinh ra nhiều thành phần axit, có thể khiến thuốc sunlfa drug kết tủa trong hệ thống tiết niệu làm hại thận, cho nên khi dùng thuốc sunlfa drug không nên pha đường.
Thuốc sunlfa drug kỵ nước hoa quả: vì sunlfa drug dễ hòa tan trong môi trường kiềm, từ đó giảm phản ứng không tốt đối với thận, nhưng axit trong nước hoa quả khiến sunlfa drug kết tủa, làm hại thận, dẫn đến đái ra máu, nước tiểu ít, bí đái, v.v..
Erythromycin kỵ thực phẩm chứa nhiều canxi, phốtpho, magie: Erythromycin gây phản ứng không tốt với các thành phần canxi, phốtpho, magie trong thực phẩm như tép khô, gan dê, đậu tương, bí ngô, rau có lá xanh, vì vậy khi dùng Erythromycin không nên ăn những thứ thực phẩm này.
Erythromycin kỵ hải sản: khi dùng Erythromycin không nên ăn ốc, hến, cua, ba ba, rong biển vì những thực phẩm này có hàm lượng canxi, sắt, phốtpho tương đối cao, chúng kết hợp với thuốc thành chất khó hòa tan và khó tiêu, làm giảm hiệu lực của thuốc.
Erythromycin kỵ thực phẩm, đồ uống chua và rượu: trong môi trường kiềm, công năng chống khuẩn của Erythromycin được tăng cường, nhưng trong dịch chua thì bị phá hủy, khi giá trị pH ở dưới mức 4 thì hoàn toàn mất hiệu lực, vì vậy khi dùng Erythromycin, không nên ăn uống đồ chua. Erythromycin hại gan, khi dùng thuốc rồi uống rượu, sẽ làm cho tính độc hại tăng mạnh, làm tổn thương hơn tới gan.
Aspirin kỵ trứng vịt muối: thành phần trong hai thứ này có thể phản ứng sinh ra chất gây ung thư.
Albomycin kỵ rượu: albomycin dễ kết hợp với cồn gây phản ứng bất lợi đối với cơ thể. Do đó khi dùng thuốc albomycin điều trị tránh uống rượu hoặc đồ uống có cồn.
Morphine kỵ chè: vì trong chè có các thành phần cafein và theophylline, morphine dùng chung với cafein sẽ gây đối kháng, vì vậu không nên dùng chung, nhưng cafein có thể làm thuốc giải độc trong trường hợp ngộ độc morphine.
Aspirin kỵ rượu: cồn khiến hydrochloric, axit dạ dày tiết nhiều, cả hai thứ đều có thể khiến máu thành dạ dày lưu thông nhanh hơn, nếu dùng chung có thể làm tổn hại nặng tới thành dạ dày, gây chảy máu dạ dày.
Vitamin B, kỵ chè: vì ethanol trong rượu có thể làm tổn hại dạ dày và đường ruột, ảnh hưởng tới sự hấp thụ vitamin B1. Vì vậy, khi dùng vitamin B1, không nên uống rượu bia.

 

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*